Khám phá 5 mô hình trồng rau trên sân thượng dễ áp dụng nhất hiện nay

5,129

Ngày nay, mô hình trồng rau trên sân thượng đang trở thành một xu hướng được nhiều hộ gia đình áp dụng. Với một khoảng sân có diện tích nhỏ, điều kiện ánh sáng tốt tạo nên một môi trường xanh giúp cây phát triển. Tại bài viết dưới đây, Hành Tinh Xanh sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm, phương pháp hay mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà tươi tốt, an toàn với mọi gia đình.

Lợi ích của việc trồng rau trên sân thượng

Cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình

Việc tự tay trồng lên và chăm sóc những khóm rau tươi tốt sẽ giúp mỗi hộ gia đình an tâm phần nào, đặc biệt khi tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường. Không chỉ đem đến nguồn thực phẩm an toàn mà việc trồng rau trên sân thượng còn giúp tiết kiệm được một phần chi phí sinh hoạt dành vào việc mua rau.

Rau hữu cơ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình

Rau hữu cơ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình

Điều hòa không khí trong nhà

Vào mùa hè, sân thượng thường là có nhiệt độ cao, hấp thụ cái nóng sau đó tỏa xuống trần nhà và các tầng bên dưới. Do đó, việc có một khu vườn rau xanh tốt sẽ giúp điều hòa không khí trên sân thượng, giúp hạn chế hấp thụ cái nóng trong điều kiện thời tiết nắng gắt.

Chú ý điều hòa nhiệt độ cho vườn trồng rau trên sân thượng

Chú ý điều hòa nhiệt độ cho vườn trồng rau trên sân thượng

Tạo được tính thẩm mỹ cho cảnh quan gia đình

Không chỉ đem đến nguồn thực phẩm sạch, có một vườn rau trên sân thượng cũng tạo nên một cảnh quan có tính thẩm mỹ cho chính ngôi nhà của bạn. Nhờ việc thường xuyên chăm chút, bạn có thể thoải mái nhăm nhi những tách trà ngon vào mỗi buổi chiều tà, lại được ngồi ngắm nhìn những khóm rau xanh tốt, thoáng đãng, mát mẻ.

Trồng rau sân thượng tạo nên cảnh quan có thẩm mỹ cho ngôi nhà

Trồng rau sân thượng tạo nên cảnh quan có thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tái chế rác sinh hoạt

Nhờ việc trồng rau, nhiều hộ gia đình đã tiết kiệm được 1 khoản chi phí mua chậu, dàn trồng cây, thay vào đó là sử dụng những vật dụng bỏ đi như chậu nhựa, thau, hộp xốp,… Không chỉ vậy, những hộ dân trồng rau còn hạn chế được 1 lượng rác hữu cơ thải ra môi trường hằng ngày nhờ phương pháp ủ rác hữu cơ để bón cho cây trồng. Vườn rau sau khi được bón phân tươi tốt và hạn chế được nhiều sâu bệnh hại.

Ngoài ra, hiện nay Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại thùng ủ rác hữu cơ với tính tiện dụng cao, thời gian ủ nhanh chóng. Theo đó chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bạn đã có ngay sản phẩm phân bón compost từ rác hữu cơ để bón cho cây trồng, giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây và cải tạo độ phì nhiêu cho đất.

Thương hiệu Hành Tinh Xanh cung cấp thùng ủ rác hữu cơ

Thương hiệu Hành Tinh Xanh cung cấp thùng ủ rác hữu cơ

Không chỉ vậy, việc sử dụng thùng ủ rác hữu cơ tạo phân vi sinh vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, lại giúp bảo vệ môi trường. Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm bạn có thể truy cập vào trang web: thungrachuuco.vn hoặc đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Quy trình mô hình trồng rau sân thượng

Bước 1: Bố trí, sắp xếp lại vị trí để trồng rau    

Để có một vườn rau chất lượng và có tính thẩm mỹ, việc quy hoạch lại sân thượng cũng như lựa chọn vị trí trồng rau là vô cùng quan trọng. Khi đã xác định cũng như sắp xếp được vị trí trồng rau, bạn có thể tận dụng tối đa diện tích để tạo nên vườn rau yêu thích.

Không chỉ thế, việc tính toán sắp xếp sao cho khu vườn gọn gàng, phù hợp nhất cũng giúp ích nhiều cho việc tiện dụng khi chăm sóc các loại cây trồng.

Sắp xếp vị trí trồng rau phù hợp và khoa học

Sắp xếp vị trí trồng rau phù hợp và khoa học

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ cũng như những thiết bị cần thiết

Bạn có thể lựa chọn những loại chậu hoặc thùng xốp để trồng rau, giúp tiết kiệm chi phí. Một lựa ý trước khi trồng là nên đục lỗ để giúp rau thoát nước tốt hơn. Ngoài ra nếu lựa chọn mua tại những cửa hàng cây cảnh, bạn nên chọn những loại chậu có kích thước đa dạng, dễ dàng trồng được nhiều loại rau mà lại tiết kiệm không gian.

Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp

Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các loại dụng cụ trồng cây như bao tay, bay, xẻng nhỏ, bình xịt,…

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để trồng rau

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để trồng rau

Bước 3: Lựa chọn loại giống cây trồng phù hợp

Tùy vào sở thích của mỗi thành viên trong gia đình, bạn nên lựa chọn những loại rau mà các thành viên thích để trồng. Ngoài ra, tùy vào điều kiện thời tiết và khí hậu nơi bạn sống, bạn nên tìm hiểu những loại rau phù hợp trồng theo mùa.

Lựa chọn giống cây phù hợp với vụ mùa và không gian tầng thượng

Lựa chọn giống cây phù hợp với vụ mùa và không gian tầng thượng

Bước 4: Lựa chọn và cải tạo đất trồng

Đất đóng vai trò quan trọng trong quá trình trồng rau, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của cây. Vì vậy khi tiến hành trồng rau nên lựa chọn thật kỹ đất trồng. Một mẹo trước khi trồng rau vào đất, bạn nên xử lý đất trồng rau hữu cơ, điều này sẽ giúp đất tơi xốp hơn.

Đất trồng rau nên có độ tơi xốp, thông thoáng nhất định để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Xử lý đất trồng rau hữu cơ tạo môi trường dinh dưỡng cho vườn rau

Xử lý đất trồng rau hữu cơ tạo môi trường dinh dưỡng cho vườn rau

Bước 5: Thi công hệ thống thoát nước, tưới nước

Việc tưới nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cây, đồng thời việc xây dựng hệ thống tưới trên sân thượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn. Nếu vườn rau của bạn được cung cấp nước mỗi ngày mà không có hệ thống thoát nước, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tường nhà bạn. Tường sẽ bị ngấm nước, lâu dần cũng sẽ gây ra tình trạng nứt, gây nguy hiểm cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Không chỉ vậy, lâu dần khi cây tiếp nhận quá nhiều nước khi hệ thống thoát không có sẽ dẫn đến tình trạng chết cây. Vì vậy bạn cần tính toán và xây dựng cẩn thận hệ thống thoát nước cũng như tưới nước, vừa giúp vườn rau phát triển xanh tốt, vừa không gây tác động xấu đến ngôi nhà.

Thi công hệ thống tưới tiêu phù hợp

Thi công hệ thống tưới tiêu tiện lợi

Bước 6: Gieo hạt giống

Nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp hạt giống uy tín, đạt chất lượng. Sau khi mua hạt giống về nên tiến hành ngâm hạt để loại bỏ những hạt lép, hạt bị bệnh. Tiếp đến, cần thực hiện quy trình ủ hạt, đối với mỗi loại hạt sẽ có những quy trình ủ và kiểm tra khác nhau.

Sau quá trình ủ, khi hạt đã nứt vỏ và nảy mầm bạn sẽ tiến hành bước gieo hạt. Tạo những lỗ nhỏ, cho hạt vào và phủ một lớp đất lên. Bạn có thể rải thêm một lớp chế phẩm vi sinh và tưới một chút nước để tạo ẩm cho đất. Khi gieo bạn cần lưu ý mật độ giữa các hạt, không nên quá dày hoặc quá mỏng, ảnh hưởng đến không gian phát triển của cây hay gây tình trạng thừa diện tích.

Gieo hạt giống khoa học cho năng suất cao

Gieo hạt giống khoa học cho năng suất cao

Bước 7: Cách chăm sóc vườn rau

Để có một vườn rau xanh tốt, lại đẹp cần đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt. Chăm sóc vườn rau là một công việc cần sự tỉ mỉ, cần bạn bỏ ra một lượng lớn thời gian và công sức. Đối với những chậu cây mới gieo trồng bạn nên đặt tại vị trí râm mát, có ánh nắng nhẹ. Sau khi chậu cây lớn dần mới cần chuyển đến nơi có điều kiện ánh sáng tốt hơn để cây hấp thụ chất tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cây, nước vo gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp cây phát triển.

Bên cạnh đó, nên thường xuyên nhổ cỏ, tỉa lá héo, giúp cây sinh trưởng nhanh hơn.

Chăm sóc thường xuyên để vườn rau luôn tươi tốt

Chăm sóc thường xuyên để vườn rau luôn tươi tốt

>>> Xem thêm Mô hình trồng rau hữu cơ ở Việt Nam

Bước 8: Tiến hành thu hoạch

Tùy thuộc vào đặc tính, mỗi loại rau sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau. Ví dụ với những loại rau ăn lá thường có thời gian thu hoạch khoảng 20 đến 30 ngày. Còn đối với các loại rau củ, cây ăn quả thời gian thu hoạch sẽ lên đến 2 đến 3 tháng.

Bên cạnh đó, bạn có thể cắt lá hoặc tỉa ngọn để cây có thể mọc ra nhánh mới. Đồng thời, sau mỗi vụ thu hoạch bạn nên tái tạo lại đất, điều này sẽ giúp đất tơi xốp và thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

Vườn trồng rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn

Vườn trồng rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn

Một số mô hình trồng rau sạch trên sân thượng dễ áp dụng

Mô hình thủy canh

Đây là mô hình trồng rau trên sân thượng được nhiều hộ gia đình áp dụng nhiều nhất hiện nay. Khác với những mô hình trồng bằng đất, mô hình thủy canh giúp chủ động trong việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây. Không chỉ thế, mô hình thủy canh cũng đem lại nâng suất và chất lượng tốt hơn so với các mô hình khác.

Với phương pháp này, rau sạch sẽ được trồng trên dung dịch thủy canh và giá thể, giúp chất dinh dưỡng cung cấp một cách nhanh gọn. Ngoài ra, với mô hình trồng rau thủy canh, bạn cũng không cần tốn công sức và thời gian cho việc di chuyển đất và phân bón. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng 2 bình thủy sinh, mỗi bình sử dụng được từ 1 đến 2 tháng tùy theo số lượng rau bạn trồng. Một ưu điểm nữa của phương pháp này chính là người trồng không mất quá nhiều thời gian cho việc lau dọn khu vườn của mình.

Mô hình trồng rau thủy canh phổ biến hiện nay

Vườn trồng rau thủy canh phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm Cách trồng rau thủy canh hữu cơ

Mô hình khí canh

Mô hình khí canh là một mô hình mới, đang được nhiều người tìm hiểu và áp dụng. Với phương pháp này, người trồng có thể tiết kiệm 100% đất trồng, 95% phân bón và 89% nước. Đây là mô hình không sử dụng đất, nước, thay vào đó là sử dụng những bụi dinh dưỡng có trong không khí. Mô hình này được đánh giá là chiếm ít diện tích canh tác, lại hạn chế được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Đặc điểm của mô hình này là có rễ cây lơ lửng trong không khí và được giữ ẩm, cung cấp chất dinh dưỡng bằng phương pháp phun sương kết hợp với không khí xung quanh. Bên cạnh đó, nguyên tắc cơ bản của mô hình này là phun một màn sương giàu các chất dinh dưỡng lên củ hoặc lên rễ của cây, điều này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, giúp cây phát triển nhanh hơn.

Mô hình trồng rau khí canh

Mô hình trồng rau khí canh

Mô hình tháp trồng rau

Ngoài thủy canh, mô hình tháp trồng rau cũng được người hộ gia đình áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là phương pháp trồng rau phù hợp với những hộ gia đình có diện tích sân thượng nhỏ hẹp, mô hình sẽ giúp tiết kiệm tối đa khoảng không gian trồng rau. Một ưu điểm khác của mô hình là bạn có thể trồng nhiều loại rau trên cùng một tháp rau.

Ngoài ra, với những hộ gia đình muốn kết hợp nhiều mô hình trồng rau một lúc, phương pháp tháp rau sẽ vô cùng hiệu quả.

Tháp trồng rau trên sân thượng

Tháp trồng rau trên sân thượng được nhiều người áp dụng

Mô hình trồng rau treo tường

Những vật liệu thường được sử dụng trong mô hình này là các vỏ chai, chậu nhựa, vỏ lon,… Phương pháp này khá phù hợp với những gia đình có khoảng sân thượng vừa phải, không quá rộng. Những loại cây thường được trồng bằng phương pháp này như húng quế, hành lá, bạc hà, dâu tây,… Mô hình này được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ khi kết hợp nhiều vật dụng khác nhau tạo nên một không gian tươi mới, bình yên.

Mô hình trồng rau leo tường độc đáo

Vườn trồng rau hữu cơ leo tường độc đáo

Mô hình trồng rau trên giàn sắt

Mô hình này được đánh giá là khá chắc chắn, khắc phục được vấn đề gió lớn tại sân thượng. Bạn có thể sử dụng những vật liệu như chậu hoặc thùng xốp để trồng. Bên cạnh đó, nếu muốn kết hợp trồng thêm giàn với mô hình này sẽ linh hoạt hơn. Tuy nhiên, mô hình này có nhược điểm là khá cồng kềnh, khó di chuyển, tốn kém chi phí, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi ứng dụng mô hình này.

Trồng rau trên sân thượng bằng mô hình giàn sắt

Trồng rau trên sân thượng bằng mô hình giàn sắt

Trên đây là một số gợi ý về cách trồng cũng như những mô hình trông rau trên sân thượng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Hành Tinh Xanh chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được mô hình phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

Cùng chuyên mục

Sử dụng phương pháp ủ rác thải hữu cơ để giảm thiểu…

230

Rác thải đang trở thành một vấn đề lớn đối với môi trường và sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm thiểu rác thải bằng cách sử dụng phương pháp ủ rác thải hữu...

Khám phá cách làm mùn hữu cơ đơn giản, giàu dưỡng chất…

1,621

Một trong những giải pháp giúp cây trồng phát triển tốt đang được nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng mùn hữu cơ để bón. Vậy cách làm mùn hữu cơ như thế nào? Câu trả...

Rau organic là gì? Cách để nhận biết rau organic chính xác…

642

Cụm từ “rau organic” hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Nhưng thực tế thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ rau organic là gì? Rau organic khác gì so với những loại rau thông thường cũng...

Tận dụng thùng ủ rác hữu cơ để tạo ra phân bón…

203

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt cho việc tạo ra phân bón hữu cơ cho vườn cây của mình, thì thùng ủ rác hữu cơ là một lựa chọn tuyệt vời. Thùng ủ rác hữu...

Gợi ý 4 mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà tiện…

768

Nếu bạn đang có ý định trồng rau và đang phân vân không biết nên trồng rau thế nào thì hãy tham khảo ngay các mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà cực đơn giản mà hiệu...

Bắc Ninh: Biến rác thải nông nghiệp thành tài nguyên với mô…

891

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai nhiều mô hình phân loại, xử lý rác thải nông nghiệp thành phân bón sinh học. Một trong những mô hình nổi bật...

Tin nổi bật

Cách xử lý rơm rạ bằng Trichoderma không gây thối rễ

1,233 Góc chuyên gia

Hiện nay, nhiều nơi chọn cách đốt bỏ rơm rạ để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều này đã tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh và tiêu hủy nguồn...

Cách chăm sóc rau organic để tránh sâu bệnh và cải thiện năng suất

496 Góc chuyên gia

Cách chăm sóc rau organic để tránh sâu bệnh và cải thiện năng suất là một chủ đề rất quan trọng đối với những người yêu thích trồng rau sạch và muốn tạo ra một môi trường sinh...

Gợi ý 4 loại tháp trồng rau hữu cơ thông minh, cho năng suất cao

2,690 Góc chuyên gia

Tháp trồng rau hữu cơ là giải pháp trồng rau thông minh được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 4 loại tháp trồng rau hữu cơ cho năng...

Tại sao chọn Thùng nhựa ủ rác hữu cơ 120 lít

325

Trong thời đại ngày nay, vấn đề môi trường đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của xã hội. Việc xử lý rác thải đúng cách đã trở thành một vấn đề...

Rau VietGAP là gì? Quy trình trồng rau VietGAP như thế nào?

1,123 Nếp sống xanh

VietGAP là cụm từ mà người tiêu dùng chắc hẳn thấy nhiều trên các loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh. Vậy rau VietGAP là gì? Quy trình trồng rau VietGAP như thế nào? Hãy cùng tham...

Hướng dẫn chi tiết cách trồng rau sạch tại nhà đạt năng suất cao

954 Góc chuyên gia

Trồng rau sạch tại nhà đang nhận được nhiều sự quan tâm nhờ phương pháp dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Cùng tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản, dễ...

Quy trình trồng rau sạch trong nhà kính chuẩn xác nhất

3,489 Góc chuyên gia

Quy trình trồng rau sạch trong nhà kính đang là mô hình nhận được nhiều sự quan tâm của hội nông dân. Nhờ những lợi ích mà nó mang lại như hạn chế sâu bệnh, tránh mưa bão,…...

Quy trình ủ phân compost hiệu quả cao, tăng năng suất cây trồng

2,495 Góc chuyên gia

Quy trình ủ phân compost là phương pháp tạo ra một loại phân bón dinh dưỡng giúp cải tạo đất từ các chất hữu cơ đã phân hủy đúng cách. Không chỉ vậy, đây là phương pháp mang...

Cách phát hiện và điều trị các vấn đề thường gặp khi trồng rau organic

548 Góc chuyên gia

Trồng rau organic ngày càng trở thành xu hướng được ưa chuộng trong việc sản xuất thực phẩm an toàn và chất lượng cao. Tuy nhiên, việc trồng rau organic cũng đặt ra một số vấn đề thường...

Sống xanh

Bật mí 5 kinh nghiệm trồng rau organic tại nhà hữu ích

598 Nếp sống xanh

Rất nhiều gia đình hiện đang trồng rau organic – rau hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cũng như tạo ra một môi trường xanh cho con cái khám phá. Với 5 kinh nghiệm trồng rau organic...

{{$tags}}
Giải đáp thắc mắc: Nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ?

1,198 Nếp sống xanh

Hiện nay, có rất nhiều người muốn trồng rau tại nhà để sử dụng nhằm đảm bảo sức khỏe của cả gia đình. Tuy nhiên, nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ thì tốt hơn? Để...

{{$tags}}
Trồng rau sạch từ rác thải hữu cơ

603 Nếp sống xanh

Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt tại Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng đang ngày càng nghiêm trọng. Trung bình mỗi ngày Đà Lạt phải xử lý bình quan 250...

{{$tags}}
Đồng Nai: Mô hình biến rác thải thành phân bón

1,027 Nếp sống xanh

Bằng nhiều cách làm, Hợp tác xã, các doanh nghiệp, hộ dân đã cho triển khai mô hình biến rác thải thành phân bón tự nhiên bón cho cây trồng. Biện pháp này vừa giúp giảm lượng chất...

{{$tags}}

Xem nhiều

Phân loại và sơ chế rác thải tại Thành phố Hồ Chí Minh

369 Xử lý rác

Trong những năm qua, việc xử lý rác tại TP.HCM gặp nhiều khó khăn khi lượng rác sinh hoạt phát sinh ngày càng tăng cao, và các khu đô thị đang ngày càng trở nên chật chội. Để...

{{$tags}}
Ủ rác nhà bếp không hôi, hiệu quả bằng cách nào?

757 Xử lý rác

Hiện nay, rác nhà bếp chiếm tỷ lệ từ 70 đến 90% lượng rác thải sinh hoạt thường ngày. Vậy xử lý rác nhà bếp như thế nào cho hợp lý? Cách ủ rác nhà bếp không hôi...

{{$tags}}
Sân bay Nội Bài trang bị 1000 thùng rác bảo vệ môi trường và cảnh quan

1,017 Dự án thực hiện

Vừa qua sân bay Nội Bài kết hợp với công ty Hành Tinh Xanh triển khai dự án trang bị hơn 1000 thùng phân loại rác cho toàn bộ sân bay. Với thiết kế mẫu mã sang trọng,...

{{$tags}}
Mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại Đông Sơn giai đoạn 2021 – 2025

869 Nếp sống xanh

Mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại Đông Sơn và xử lý rác bằng chế phẩm vi sinh được triển khai nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phân loại, xử lý rác...

{{$tags}}
Phân hữu cơ là gì? Phân hữu cơ có công dụng gì trong nông nghiệp?

975 Góc chuyên gia

Hiện nay xu hướng nông nghiệp sạch ngày càng được quan tâm đặc biệt việc sử dụng phân hữu cơ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong sản xuất nông nghiệp. Vậy phân hữu cơ là gì...

Phương pháp ủ hiếu khí là gì? Ưu và nhược điểm của ủ hiếu khí

3,364 Góc chuyên gia

Ủ hiếu khí là gì? Để tận dụng tối đa các hợp chất giúp phương pháp ủ hiếu khí có chất lượng tốt, hiệu quả và an toàn hơn trong sử dụng, quý đọc giả hãy theo dõi...

Công nghệ ủ compost bằng men vi sinh tiết kiệm chi phí, hiệu quả bất ngờ

1,358 Góc chuyên gia

Công nghệ ủ compost không chỉ tạo ra một sản phẩm hữu dụng, mang lại giá trị kinh tế mà còn tiết kiệm chi phí, không gây ô nhiễm môi trường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ...

Những phương pháp xử lý đất trồng rau hữu cơ hiệu quả nhất

1,328 Góc chuyên gia

Đất đóng vai trò quan trọng trong quy trình trồng rau hữu cơ. Vậy việc xử lý, cải tạo đất như thế nào cho đúng? Cùng giải đáp vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé. Tại...

Tìm hiểu Vermicomposting là gì và Vermicomposting có công dụng gì?

1,209 Góc chuyên gia

Vermicomposting là gì? Vermicomposting hay còn được gọi là phân trùn quế, phân giun quế, thường được sử dụng trong nông nghiệp. Vậy Vermicomposting có công dụng gì và cách sử dụng loại phân này như thế nào?...

Một số lưu ý trong quá trình xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp ủ

Đừng bỏ lỡ

Một số lưu ý trong quá trình xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp ủ

Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp ủ compost hiện nay đang là phương pháp phổ biến, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy trong quá trình ủ rác hữu cơ làm phân compost cần...

Mách nhỏ cách trồng rau bằng rác hữu cơ cực đơn giản

862 Sử dụng rác

Sống sạch đang là xu hướng của nhiều gia đình. Vì thế, trồng rau bằng rác hữu cơ cũng được nhiều người tìm đến để có thể mang lại nguồn thực phẩm an toàn. Vậy trồng rau bằng...

Trồng rau sạch từ rác hữu cơ: Công dụng và cách trồng hiệu quả

648 Sử dụng rác

Nền nông nghiệp nước ta hiện nay đang phát triển theo xu hướng rau an toàn, theo đó rau sạch cũng là nguồn thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên với mức giá thành khá...

Bí quyết trộn đất trồng rau hữu cơ tại nhà giàu dinh dưỡng

1,372 Sử dụng rác

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn trồng rau tại nhà để đảm bảo sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cây trồng là chất lượng đất....

Hướng dẫn từ A-Z cách làm đất hữu cơ trồng rau đơn giản, nhanh chóng, giàu dưỡng chất

1,013 Sử dụng rác

Thực phẩm sạch đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Mà một trong những yếu tố quyết định thực phẩm có sạch hay không đó chính là đất trồng. Bài viết sau đây sẽ hướng...

Khám phá 5 mô hình trồng rau trên sân thượng dễ áp dụng nhất hiện nay

5,129 Sử dụng rác

Ngày nay, mô hình trồng rau trên sân thượng đang trở thành một xu hướng được nhiều hộ gia đình áp dụng. Với một khoảng sân có diện tích nhỏ, điều kiện ánh sáng tốt tạo nên một...

Hotline : 0968.306.306