Khám phá 5 mô hình trồng rau trên sân thượng dễ áp dụng nhất hiện nay

6,204

Ngày nay, mô hình trồng rau trên sân thượng đang trở thành một xu hướng được nhiều hộ gia đình áp dụng. Với một khoảng sân có diện tích nhỏ, điều kiện ánh sáng tốt tạo nên một môi trường xanh giúp cây phát triển. Tại bài viết dưới đây, Hành Tinh Xanh sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm, phương pháp hay mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà tươi tốt, an toàn với mọi gia đình.

Lợi ích của việc trồng rau trên sân thượng

Cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình

Việc tự tay trồng lên và chăm sóc những khóm rau tươi tốt sẽ giúp mỗi hộ gia đình an tâm phần nào, đặc biệt khi tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường. Không chỉ đem đến nguồn thực phẩm an toàn mà việc trồng rau trên sân thượng còn giúp tiết kiệm được một phần chi phí sinh hoạt dành vào việc mua rau.

Rau hữu cơ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình

Rau hữu cơ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình

Điều hòa không khí trong nhà

Vào mùa hè, sân thượng thường là có nhiệt độ cao, hấp thụ cái nóng sau đó tỏa xuống trần nhà và các tầng bên dưới. Do đó, việc có một khu vườn rau xanh tốt sẽ giúp điều hòa không khí trên sân thượng, giúp hạn chế hấp thụ cái nóng trong điều kiện thời tiết nắng gắt.

Chú ý điều hòa nhiệt độ cho vườn trồng rau trên sân thượng

Chú ý điều hòa nhiệt độ cho vườn trồng rau trên sân thượng

Tạo được tính thẩm mỹ cho cảnh quan gia đình

Không chỉ đem đến nguồn thực phẩm sạch, có một vườn rau trên sân thượng cũng tạo nên một cảnh quan có tính thẩm mỹ cho chính ngôi nhà của bạn. Nhờ việc thường xuyên chăm chút, bạn có thể thoải mái nhăm nhi những tách trà ngon vào mỗi buổi chiều tà, lại được ngồi ngắm nhìn những khóm rau xanh tốt, thoáng đãng, mát mẻ.

Trồng rau sân thượng tạo nên cảnh quan có thẩm mỹ cho ngôi nhà

Trồng rau sân thượng tạo nên cảnh quan có thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tái chế rác sinh hoạt

Nhờ việc trồng rau, nhiều hộ gia đình đã tiết kiệm được 1 khoản chi phí mua chậu, dàn trồng cây, thay vào đó là sử dụng những vật dụng bỏ đi như chậu nhựa, thau, hộp xốp,… Không chỉ vậy, những hộ dân trồng rau còn hạn chế được 1 lượng rác hữu cơ thải ra môi trường hằng ngày nhờ phương pháp ủ rác hữu cơ để bón cho cây trồng. Vườn rau sau khi được bón phân tươi tốt và hạn chế được nhiều sâu bệnh hại.

Ngoài ra, hiện nay Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại thùng ủ rác hữu cơ với tính tiện dụng cao, thời gian ủ nhanh chóng. Theo đó chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bạn đã có ngay sản phẩm phân bón compost từ rác hữu cơ để bón cho cây trồng, giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây và cải tạo độ phì nhiêu cho đất.

Thương hiệu Hành Tinh Xanh cung cấp thùng ủ rác hữu cơ

Thương hiệu Hành Tinh Xanh cung cấp thùng ủ rác hữu cơ

Không chỉ vậy, việc sử dụng thùng ủ rác hữu cơ tạo phân vi sinh vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, lại giúp bảo vệ môi trường. Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm bạn có thể truy cập vào trang web: thungrachuuco.vn hoặc đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Quy trình mô hình trồng rau sân thượng

Bước 1: Bố trí, sắp xếp lại vị trí để trồng rau    

Để có một vườn rau chất lượng và có tính thẩm mỹ, việc quy hoạch lại sân thượng cũng như lựa chọn vị trí trồng rau là vô cùng quan trọng. Khi đã xác định cũng như sắp xếp được vị trí trồng rau, bạn có thể tận dụng tối đa diện tích để tạo nên vườn rau yêu thích.

Không chỉ thế, việc tính toán sắp xếp sao cho khu vườn gọn gàng, phù hợp nhất cũng giúp ích nhiều cho việc tiện dụng khi chăm sóc các loại cây trồng.

Sắp xếp vị trí trồng rau phù hợp và khoa học

Sắp xếp vị trí trồng rau phù hợp và khoa học

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ cũng như những thiết bị cần thiết

Bạn có thể lựa chọn những loại chậu hoặc thùng xốp để trồng rau, giúp tiết kiệm chi phí. Một lựa ý trước khi trồng là nên đục lỗ để giúp rau thoát nước tốt hơn. Ngoài ra nếu lựa chọn mua tại những cửa hàng cây cảnh, bạn nên chọn những loại chậu có kích thước đa dạng, dễ dàng trồng được nhiều loại rau mà lại tiết kiệm không gian.

Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp

Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các loại dụng cụ trồng cây như bao tay, bay, xẻng nhỏ, bình xịt,…

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để trồng rau

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để trồng rau

Bước 3: Lựa chọn loại giống cây trồng phù hợp

Tùy vào sở thích của mỗi thành viên trong gia đình, bạn nên lựa chọn những loại rau mà các thành viên thích để trồng. Ngoài ra, tùy vào điều kiện thời tiết và khí hậu nơi bạn sống, bạn nên tìm hiểu những loại rau phù hợp trồng theo mùa.

Lựa chọn giống cây phù hợp với vụ mùa và không gian tầng thượng

Lựa chọn giống cây phù hợp với vụ mùa và không gian tầng thượng

Bước 4: Lựa chọn và cải tạo đất trồng

Đất đóng vai trò quan trọng trong quá trình trồng rau, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của cây. Vì vậy khi tiến hành trồng rau nên lựa chọn thật kỹ đất trồng. Một mẹo trước khi trồng rau vào đất, bạn nên xử lý đất trồng rau hữu cơ, điều này sẽ giúp đất tơi xốp hơn.

Đất trồng rau nên có độ tơi xốp, thông thoáng nhất định để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Xử lý đất trồng rau hữu cơ tạo môi trường dinh dưỡng cho vườn rau

Xử lý đất trồng rau hữu cơ tạo môi trường dinh dưỡng cho vườn rau

Bước 5: Thi công hệ thống thoát nước, tưới nước

Việc tưới nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cây, đồng thời việc xây dựng hệ thống tưới trên sân thượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn. Nếu vườn rau của bạn được cung cấp nước mỗi ngày mà không có hệ thống thoát nước, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tường nhà bạn. Tường sẽ bị ngấm nước, lâu dần cũng sẽ gây ra tình trạng nứt, gây nguy hiểm cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Không chỉ vậy, lâu dần khi cây tiếp nhận quá nhiều nước khi hệ thống thoát không có sẽ dẫn đến tình trạng chết cây. Vì vậy bạn cần tính toán và xây dựng cẩn thận hệ thống thoát nước cũng như tưới nước, vừa giúp vườn rau phát triển xanh tốt, vừa không gây tác động xấu đến ngôi nhà.

Thi công hệ thống tưới tiêu phù hợp

Thi công hệ thống tưới tiêu tiện lợi

Bước 6: Gieo hạt giống

Nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp hạt giống uy tín, đạt chất lượng. Sau khi mua hạt giống về nên tiến hành ngâm hạt để loại bỏ những hạt lép, hạt bị bệnh. Tiếp đến, cần thực hiện quy trình ủ hạt, đối với mỗi loại hạt sẽ có những quy trình ủ và kiểm tra khác nhau.

Sau quá trình ủ, khi hạt đã nứt vỏ và nảy mầm bạn sẽ tiến hành bước gieo hạt. Tạo những lỗ nhỏ, cho hạt vào và phủ một lớp đất lên. Bạn có thể rải thêm một lớp chế phẩm vi sinh và tưới một chút nước để tạo ẩm cho đất. Khi gieo bạn cần lưu ý mật độ giữa các hạt, không nên quá dày hoặc quá mỏng, ảnh hưởng đến không gian phát triển của cây hay gây tình trạng thừa diện tích.

Gieo hạt giống khoa học cho năng suất cao

Gieo hạt giống khoa học cho năng suất cao

Bước 7: Cách chăm sóc vườn rau

Để có một vườn rau xanh tốt, lại đẹp cần đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt. Chăm sóc vườn rau là một công việc cần sự tỉ mỉ, cần bạn bỏ ra một lượng lớn thời gian và công sức. Đối với những chậu cây mới gieo trồng bạn nên đặt tại vị trí râm mát, có ánh nắng nhẹ. Sau khi chậu cây lớn dần mới cần chuyển đến nơi có điều kiện ánh sáng tốt hơn để cây hấp thụ chất tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cây, nước vo gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp cây phát triển.

Bên cạnh đó, nên thường xuyên nhổ cỏ, tỉa lá héo, giúp cây sinh trưởng nhanh hơn.

Chăm sóc thường xuyên để vườn rau luôn tươi tốt

Chăm sóc thường xuyên để vườn rau luôn tươi tốt

>>> Xem thêm Mô hình trồng rau hữu cơ ở Việt Nam

Bước 8: Tiến hành thu hoạch

Tùy thuộc vào đặc tính, mỗi loại rau sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau. Ví dụ với những loại rau ăn lá thường có thời gian thu hoạch khoảng 20 đến 30 ngày. Còn đối với các loại rau củ, cây ăn quả thời gian thu hoạch sẽ lên đến 2 đến 3 tháng.

Bên cạnh đó, bạn có thể cắt lá hoặc tỉa ngọn để cây có thể mọc ra nhánh mới. Đồng thời, sau mỗi vụ thu hoạch bạn nên tái tạo lại đất, điều này sẽ giúp đất tơi xốp và thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

Vườn trồng rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn

Vườn trồng rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn

Một số mô hình trồng rau sạch trên sân thượng dễ áp dụng

Mô hình thủy canh

Đây là mô hình trồng rau trên sân thượng được nhiều hộ gia đình áp dụng nhiều nhất hiện nay. Khác với những mô hình trồng bằng đất, mô hình thủy canh giúp chủ động trong việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây. Không chỉ thế, mô hình thủy canh cũng đem lại nâng suất và chất lượng tốt hơn so với các mô hình khác.

Với phương pháp này, rau sạch sẽ được trồng trên dung dịch thủy canh và giá thể, giúp chất dinh dưỡng cung cấp một cách nhanh gọn. Ngoài ra, với mô hình trồng rau thủy canh, bạn cũng không cần tốn công sức và thời gian cho việc di chuyển đất và phân bón. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng 2 bình thủy sinh, mỗi bình sử dụng được từ 1 đến 2 tháng tùy theo số lượng rau bạn trồng. Một ưu điểm nữa của phương pháp này chính là người trồng không mất quá nhiều thời gian cho việc lau dọn khu vườn của mình.

Mô hình trồng rau thủy canh phổ biến hiện nay

Vườn trồng rau thủy canh phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm Cách trồng rau thủy canh hữu cơ

Mô hình khí canh

Mô hình khí canh là một mô hình mới, đang được nhiều người tìm hiểu và áp dụng. Với phương pháp này, người trồng có thể tiết kiệm 100% đất trồng, 95% phân bón và 89% nước. Đây là mô hình không sử dụng đất, nước, thay vào đó là sử dụng những bụi dinh dưỡng có trong không khí. Mô hình này được đánh giá là chiếm ít diện tích canh tác, lại hạn chế được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Đặc điểm của mô hình này là có rễ cây lơ lửng trong không khí và được giữ ẩm, cung cấp chất dinh dưỡng bằng phương pháp phun sương kết hợp với không khí xung quanh. Bên cạnh đó, nguyên tắc cơ bản của mô hình này là phun một màn sương giàu các chất dinh dưỡng lên củ hoặc lên rễ của cây, điều này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, giúp cây phát triển nhanh hơn.

Mô hình trồng rau khí canh

Mô hình trồng rau khí canh

Mô hình tháp trồng rau

Ngoài thủy canh, mô hình tháp trồng rau cũng được người hộ gia đình áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là phương pháp trồng rau phù hợp với những hộ gia đình có diện tích sân thượng nhỏ hẹp, mô hình sẽ giúp tiết kiệm tối đa khoảng không gian trồng rau. Một ưu điểm khác của mô hình là bạn có thể trồng nhiều loại rau trên cùng một tháp rau.

Ngoài ra, với những hộ gia đình muốn kết hợp nhiều mô hình trồng rau một lúc, phương pháp tháp rau sẽ vô cùng hiệu quả.

Tháp trồng rau trên sân thượng

Tháp trồng rau trên sân thượng được nhiều người áp dụng

Mô hình trồng rau treo tường

Những vật liệu thường được sử dụng trong mô hình này là các vỏ chai, chậu nhựa, vỏ lon,… Phương pháp này khá phù hợp với những gia đình có khoảng sân thượng vừa phải, không quá rộng. Những loại cây thường được trồng bằng phương pháp này như húng quế, hành lá, bạc hà, dâu tây,… Mô hình này được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ khi kết hợp nhiều vật dụng khác nhau tạo nên một không gian tươi mới, bình yên.

Mô hình trồng rau leo tường độc đáo

Vườn trồng rau hữu cơ leo tường độc đáo

Mô hình trồng rau trên giàn sắt

Mô hình này được đánh giá là khá chắc chắn, khắc phục được vấn đề gió lớn tại sân thượng. Bạn có thể sử dụng những vật liệu như chậu hoặc thùng xốp để trồng. Bên cạnh đó, nếu muốn kết hợp trồng thêm giàn với mô hình này sẽ linh hoạt hơn. Tuy nhiên, mô hình này có nhược điểm là khá cồng kềnh, khó di chuyển, tốn kém chi phí, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi ứng dụng mô hình này.

Trồng rau trên sân thượng bằng mô hình giàn sắt

Trồng rau trên sân thượng bằng mô hình giàn sắt

Trên đây là một số gợi ý về cách trồng cũng như những mô hình trông rau trên sân thượng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Hành Tinh Xanh chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được mô hình phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

Cùng chuyên mục

Tận dụng thùng ủ rác hữu cơ để tạo ra phân bón…

257

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt cho việc tạo ra phân bón hữu cơ cho vườn cây của mình, thì thùng ủ rác hữu cơ là một lựa chọn tuyệt vời. Thùng ủ rác hữu...

Gợi ý 4 mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà tiện…

891

Nếu bạn đang có ý định trồng rau và đang phân vân không biết nên trồng rau thế nào thì hãy tham khảo ngay các mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà cực đơn giản mà hiệu...

Top 4 mô hình trồng rau hữu cơ ở Việt Nam hiệu…

4,048

Mô hình trồng rau hữu cơ ở Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, 4 mô hình sau đây được đánh giá là mang lại hiệu quả cũng như năng suất cao vượt trội. Hãy...

Khám phá cách làm mùn hữu cơ đơn giản, giàu dưỡng chất…

1,890

Một trong những giải pháp giúp cây trồng phát triển tốt đang được nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng mùn hữu cơ để bón. Vậy cách làm mùn hữu cơ như thế nào? Câu trả...

Bí quyết trộn đất trồng rau hữu cơ tại nhà giàu dinh…

1,568

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn trồng rau tại nhà để đảm bảo sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cây trồng là chất lượng đất....

Hướng dẫn từ A-Z cách làm đất hữu cơ trồng rau đơn…

1,136

Thực phẩm sạch đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Mà một trong những yếu tố quyết định thực phẩm có sạch hay không đó chính là đất trồng. Bài viết sau đây sẽ hướng...

Tin nổi bật

Phân hữu cơ là gì? Phân hữu cơ có công dụng gì trong nông nghiệp?

1,132 Góc chuyên gia

Hiện nay xu hướng nông nghiệp sạch ngày càng được quan tâm đặc biệt việc sử dụng phân hữu cơ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong sản xuất nông nghiệp. Vậy phân hữu cơ là gì...

Cách phát hiện và điều trị các vấn đề thường gặp khi trồng rau organic

707 Góc chuyên gia

Trồng rau organic ngày càng trở thành xu hướng được ưa chuộng trong việc sản xuất thực phẩm an toàn và chất lượng cao. Tuy nhiên, việc trồng rau organic cũng đặt ra một số vấn đề thường...

Hướng dẫn chi tiết cách trồng rau sạch tại nhà đạt năng suất cao

1,082 Góc chuyên gia

Trồng rau sạch tại nhà đang nhận được nhiều sự quan tâm nhờ phương pháp dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Cùng tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản, dễ...

Tại sao chọn Thùng nhựa ủ rác hữu cơ 120 lít

410

Trong thời đại ngày nay, vấn đề môi trường đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của xã hội. Việc xử lý rác thải đúng cách đã trở thành một vấn đề...

Những lưu ý cần nắm rõ trong quá trình sản xuất rau hữu cơ

980 Góc chuyên gia

Sản xuất rau hữu cơ là một hệ thống canh tác nông nghiệp hữu ích đang được nhiều người dân lựa chọn thực hiện. Để trồng rau hữu cơ đạt hiệu quả cao, bạn cần nắm rõ các...

Quy trình ủ phân compost hiệu quả cao, tăng năng suất cây trồng

2,862 Góc chuyên gia

Quy trình ủ phân compost là phương pháp tạo ra một loại phân bón dinh dưỡng giúp cải tạo đất từ các chất hữu cơ đã phân hủy đúng cách. Không chỉ vậy, đây là phương pháp mang...

Gợi ý 4 loại tháp trồng rau hữu cơ thông minh, cho năng suất cao

3,175 Góc chuyên gia

Tháp trồng rau hữu cơ là giải pháp trồng rau thông minh được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 4 loại tháp trồng rau hữu cơ cho năng...

Những phương pháp xử lý đất trồng rau hữu cơ hiệu quả nhất

1,528 Góc chuyên gia

Đất đóng vai trò quan trọng trong quy trình trồng rau hữu cơ. Vậy việc xử lý, cải tạo đất như thế nào cho đúng? Cùng giải đáp vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé. Tại...

Ủ hoai mục là gì? – Lợi ích ủ hoai mục giúp cây phát triển tốt

3,026 Góc chuyên gia

Ủ hoai mục là gì? Hiện nay, nguồn rác, nguồn phân chuồng, phân gia súc – gia cầm và nguồn thực vật dư thừa có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cối rất tốt. Tuy nhiên...

Sống xanh

Rau VietGAP là gì? Quy trình trồng rau VietGAP như thế nào?

1,291 Góc chuyên gia

VietGAP là cụm từ mà người tiêu dùng chắc hẳn thấy nhiều trên các loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh. Vậy rau VietGAP là gì? Quy trình trồng rau VietGAP như thế nào? Hãy cùng tham...

{{$tags}}
Hiệu quả và giải pháp nhân rộng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn ở Kim Bảng

1,065 Nếp sống xanh

Thực hiện phương án phân loại rác thải sinh hoạt từ đầu nguồn, huyện Kim Bảng đã triển khai thí điểm tại thị trấn Ba Sao. Sau hơn 5 tháng thực hiện Kim Bảng đã kiểm tra, rút...

{{$tags}}
Ninh Bình: Triển khai mô hình xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình

1,424 Nếp sống xanh

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vừa bàn giao thiết bị, vật tư xây dựng mô hình thí điểm “HND thu gom, phân loại xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình, cụm...

{{$tags}}
Phụ phẩm nông nghiệp là tài nguyên không thể lãng phí

738 Nếp sống xanh

Ở nền kinh tế nông nghiệp đi liền với phát triển xanh, phụ phẩm nông nghiệp là tài nguyên quý có thể tái tạo được. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa xử lý tốt các phụ...

{{$tags}}

Xem nhiều

Ủ rác thải nông nghiệp trong chăn nuôi bằng phương pháp nhiệt sinh học

1,403 Xử lý rác

Ủ phân sinh học là phương pháp sử dụng phế phẩm nông nghiệp hay phân chuồng, phân động vật tạo nên sản phẩm phân hữu cơ. Đây là sản phẩm rất tốt cho sản xuất nông nghiệp thông...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách làm đất trồng rau hữu cơ đạt năng suất cao

648 Nếp sống xanh

Làm cách nào làm đất trồng rau hữu cơ đạt năng suất cao? Trồng rau hữu cơ cung cấp nguồn thực phẩm sạch đang là xu hướng mà nhiều người hướng đến hiện nay. Để có rau hữu...

{{$tags}}
Trồng rau sạch từ rác thải hữu cơ

782 Nếp sống xanh

Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt tại Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng đang ngày càng nghiêm trọng. Trung bình mỗi ngày Đà Lạt phải xử lý bình quan 250...

{{$tags}}
Trồng rau sạch từ rác hữu cơ: Công dụng và cách trồng hiệu quả

743 Sử dụng rác

Nền nông nghiệp nước ta hiện nay đang phát triển theo xu hướng rau an toàn, theo đó rau sạch cũng là nguồn thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên với mức giá thành khá...

{{$tags}}
Công nghệ ủ compost bằng men vi sinh tiết kiệm chi phí, hiệu quả bất ngờ

1,555 Góc chuyên gia

Công nghệ ủ compost không chỉ tạo ra một sản phẩm hữu dụng, mang lại giá trị kinh tế mà còn tiết kiệm chi phí, không gây ô nhiễm môi trường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ...

Sự khác biệt giữa đất trồng rau hữu cơ và đất trồng thông thường

742 Góc chuyên gia

Đất là yếu tố quan trọng nhất trong việc trồng trọt. Hiểu được sự khác biệt giữa đất trồng rau hữu cơ và đất trồng thông thường là điều cần thiết để chọn lựa phương pháp trồng trọt...

Cách xử lý rơm rạ bằng Trichoderma không gây thối rễ

1,422 Góc chuyên gia

Hiện nay, nhiều nơi chọn cách đốt bỏ rơm rạ để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều này đã tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh và tiêu hủy nguồn...

Compost tea là gì? Công dụng và cách dùng compost tea ra sao?

1,598 Góc chuyên gia

Compost tea là một sản phẩm được ứng dụng trong nông nghiệp và có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, thuật ngữ compost tea vẫn còn khá xa lạ. Vậy hãy cùng tìm hiểu...

Mách bạn các cách diệt giòi trong thùng rác vô cùng hiệu quả

6,269 Góc chuyên gia

Phải làm thế nào khi thùng rác nhà bạn xuất hiện giòi? Có những cách nào diệt giòi hiệu quả và khiến chúng không bao giờ quay trở lại. Đừng lo lắng, Hành Tinh Xanh mách bạn các...

Quy trình trồng rau sạch trong nhà kính chuẩn xác nhất

Đừng bỏ lỡ

Quy trình trồng rau sạch trong nhà kính chuẩn xác nhất

Quy trình trồng rau sạch trong nhà kính đang là mô hình nhận được nhiều sự quan tâm của hội nông dân. Nhờ những lợi ích mà nó mang lại như hạn chế sâu bệnh, tránh mưa bão,…...

Khám phá 5 mô hình trồng rau trên sân thượng dễ áp dụng nhất hiện nay

6,204 Sử dụng rác

Ngày nay, mô hình trồng rau trên sân thượng đang trở thành một xu hướng được nhiều hộ gia đình áp dụng. Với một khoảng sân có diện tích nhỏ, điều kiện ánh sáng tốt tạo nên một...

Sử dụng phương pháp ủ rác thải hữu cơ để giảm thiểu rác thải

321 Sử dụng rác

Rác thải đang trở thành một vấn đề lớn đối với môi trường và sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm thiểu rác thải bằng cách sử dụng phương pháp ủ rác thải hữu...

Bắc Ninh: Biến rác thải nông nghiệp thành tài nguyên với mô hình “sinh kế”

960 Sử dụng rác

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai nhiều mô hình phân loại, xử lý rác thải nông nghiệp thành phân bón sinh học. Một trong những mô hình nổi bật...

Mách nhỏ cách trồng rau bằng rác hữu cơ cực đơn giản

938 Sử dụng rác

Sống sạch đang là xu hướng của nhiều gia đình. Vì thế, trồng rau bằng rác hữu cơ cũng được nhiều người tìm đến để có thể mang lại nguồn thực phẩm an toàn. Vậy trồng rau bằng...

Rau organic là gì? Cách để nhận biết rau organic chính xác nhất

707 Sử dụng rác

Cụm từ “rau organic” hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Nhưng thực tế thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ rau organic là gì? Rau organic khác gì so với những loại rau thông thường cũng...

Hotline : 0968.306.306